Chuyển VGA Macbook pro 15 17 không câu dây

Khi macbook của các bạn bị lỗi vga (chỉ trên các dòng 15 và 17 inch).Các bạn không còn cách nào khác ngoài ngắt Vga rời (Nvidia) chỉ dùng VGA onboard (VGA Intel CPU). Ngoài ra các bạn có thể mang đến các trung tâm sửa chữa macbook để hấp/đóng lại vga. Với cách này, máy của các bạn sẽ chạy bình thường. Nhưng chỉ 1 thời gian ngắn có thể lỗi lại hoặc các bạn có thể thay cả Mainboard. nhưng thay cả Mainboard sau 1 thời gian cũng sẽ lại lỗi lại. Sau đây tôi xin giới thiệu cách chuyển vga macbook pro 15 17 inch

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngắt vga Nvidia. Với phương pháp này sẽ có các ưu và nhược điểm

Ưu điểm: các bạn yên tâm về vấn đề card vga, sẽ không bao giờ lỗi lại. máy chạy mát hơn

Nhược điểm:

không chạy được windowns. chỉ có cách dùng bằng MacOs. hoặc windown ảo trên MacOS.

Không xuất màn ngoài qua cổng thunderbolt được nữa.

Không chỉnh sáng tối được nữa.

Ưu điểm thì ít. nhược điểm thì nhiều. nhưng đây là phương pháp tiết kiệm mà an toàn nhất có thể. nếu thay Mainboard – Giá thành cao. và rồi sẽ lỗi lại. nếu hấp/đóng VGA – Cũng sẽ lỗi lại 1 thời gian rất nhanh.

Thay vì mất 1 đống tiền mà rồi sẽ lỗi lại. và không chỉnh sáng tối được(luôn max sáng) và xuất màn ngoài + chạy win. trong khi vẫn chạy Macos và lướt web nghe nhạc ầm ầm. máy thì luôn mát. bạn chọn cách nào?

Cách làm

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển vga macbook pro 15 17 inch 2011. đời 2010 rất khó khăn. đến thợ chuyên nghiệp còn phải e dè các bạn ạ.

Chuẩn bị: mỏ hàn. dây đồng nhỏ câu mạch. mỡ hàn và khò (nếu các bạn chưa học qua cách khò hàn tốt nhất không nên thử nghiệm. có thể dẫn đến lỗi hẳn mạch luôn).

đầu tiên. các bạn có thể nhấc hoặc không cần nhấc con ic/chip này ra.

sau đó các bạn sẽ phải câu khoảng gần 20 sợi dây như thế này.

Như vậy các bạn sẽ giải quyết được vấn đề lỗi vga của macbook. và không bao giờ sợ lỗi lại. Nhưng có 1 cách sẽ giải quyết tốt hơn. Và không cần dùng đến dây đồng và khò hàn.
Đó là các bạn sẽ phải lập trình lại trình điều khiển cho con ic/chip kia. nó chính là 1 con vi điều khiển các bạn ạ.Con ic/chip kia nó chính là 1 cái cầu dao. chuyển giữa 2 vga intel và nvidia.

Lập trình Gmux

Các bạn sẽ phải lập trình mô tả phần cứng cho nó. Nghĩa là làm sao cho nó hiểu mình muốn như thế nào. Và cái này các bạn sẽ phải dùng đến máy nạp rom riêng cho con này. các bạn có thể tham khảo và trading ở đây
http://www.latticesemi.com/Products/FPGAandCPLD/LatticeXP2

Ở đây các bạn sẽ phải dùng ngôn ngữ lập trình. đó là ngôn ngữ VHDL hoặc Verilog. đó là 2 ngôn ngữ mô tả phần cứng mà mình biết hiện nay.
Sau khi lập trình lại cho con ic/chip này song. các bạn sẽ dùng máy nạp trương trình đó vào con ic/chip này.
Như vậy là thành công trong việc chuyển vga của macbook pro 15 17 inch 2010-2011-2012 rồi các bạn ạ.
như mình làm ở đây sẽ có 2 sự khác biệt rõ ràng.

1 là câu dây sẽ làm mất thẩm mĩ và độ bền cũng sẽ không được cao. vì khi chạy mainboard sẽ có nhiệt và có thể làm bung các mối hàn dẫn đến nhòe hoặc nhiễu hình. hoặc khi ta vệ sinh mainboard hoặc tháo mainboard có thể làm bừng dây

2 là chuyển bằng chương trình lập trình lại cho nó. sẽ không có 1 sợi dây nào cả. và cũng sẽ không còn rủi ro khi tháo,vệ sinh mainboard. hoặc nhiệt khi cpu chạy tỏa ra làm bung dây hàn(mối hàn rất nhỏ nên dễ bung)

Đây là câu dây

Và đây là không câu dây theo cách của mình.

Các bạn có thấy là nó nguyên như cũ không.

Hoặc các bạn hãy mang đến cơ sở chuyên sửa macbook của mình. Chuyên sửa chữa Macbook.

Share this post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *